FeaturedOnline & Offline PCTips

สอนเล่นเกม Paladin พร้อมวิธีเล่นให้เก่งสำหรับมือใหม่

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปเปิดประสบการณ์ใหม่กับบทความ สอนเล่นเกม Paladins ที่จะรีวิวทุกความน่าสนใจภายในตัวเกมส์พร้อมกับแจกเทคนิคการเล่นที่บอกได้เลยว่า หาที่ไหนไม่ได้อีก เอาหละครับถ้าพร้อมกันแล้ว เรามาดูกันเลยดีกว่า

เกม Paladin Champion of The Realm

แนะนำเกมส์ Paladins รู้จักกับตัวเกมคร่าวๆ

ก่อนอื่นใด ขอแนะนำข้อมูลคร่าว ๆของเกมส์นี้สักหน่อย Paladins เปิดตัวให้เล่นฟรีบนสตรีมเมื่อวันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2559 ซึ่งจากที่ผมนั้นได้ลองเล่นเกมส์ Paladins มาแล้วสักพัก บอกได้เลยว่า ทำเอาติดงอมแงมกันเลยทีเดียวครับ มีความมันส์และมีความตื่นเต้นอยู่ทุกห้วงเวลา ซึ่งทาง Hi-Rez Studio ผู้ผลิตได้ออกแบบตัวเกมส์มาคล้ายกับ Over Watch อยู่เยอะเหมือนกัน หากใครที่เคยเล่นมาก่อนก็คงจินตนาการถึงความสนุกสนานได้บ้างนะครับ และสำหรับพาราดินส์เองถึงแม้จะเป็นเกมส์ MOBA น้องใหม่สายแอ็คชั่น มุมมอง FPS ( First person Shooting) ที่พึ่งเปิดให้คุณเข้ามาบู๊กันในออนไลน์ได้ไม่กี่ปี แต่ก็ต้องยอมรับจริงๆ ว่าเวลานี้มีผู้คนให้การยอมรับและเข้ามาเล่นกันเป็นจำนวนมาก

นอกจากความเป็น MOBA ยังผสมผสานความเป็น Objective Base FPS ได้อย่างลงตัว สำหรับเกม พาลาดิน
นอกจากความเป็น MOBA ยังผสมผสานความเป็น Objective Base FPS ได้อย่างลงตัว สำหรับเกม พาลาดิน

เนื่องด้วยตัวเกมเพลย์มีลูกเล่นที่น่าสนใจและมีอะไรหลาย ๆอย่างที่แตกต่างไปจากเกมรูปแบบเดิม ๆ ทั้งตัวละครฮีโร่ สกิลการต่อสู้ โหมดการเล่น ด่าน อุปกรณ์ และอาวุธต่าง ๆก็มีให้เลือกเล่นอย่างหลากหลาย แถมยังเปิดให้เล่นฟรีบน Steam อีกด้วยครับ ฉะนั้นผมจึงยิ่งอยากชวนให้เพื่อน ๆโหลดมาเล่นกันด่วน ๆเลย เพราะหากว่าคุณได้เข้าสู่หน้าหลักของเกมส์ คุณจะเห็นได้อีกเลยว่าในเกมส์ Paladins ยังมีฟังค์ชั่นอะไรใหม่ ๆให้คุณได้สัมผัสอีกเยอะมาก

อย่างเช่น โหมด Training ที่ให้คุณได้สามารถฝึกซ้อมสเต็ปการยิง โหมด Store ที่ให้คุณเลือกซื้อแพ็คเกจ Item และ Skin แจ่ม ๆมาใช้ประกอบการเล่น มีกล่องสมบัติให้ผู้เล่นลุ้นรับรางวัล มีชุดเสื้อผ้าเท่ ๆให้คุณได้เลือกสวมใส่ มีระบบอัพค่าพลังด้วย Card มีตัวละครให้เลือกซื้อและมีให้ปลดล็อคตามภารกิจต่าง ๆ เป็นต้น

ด้านล่างนี้เป็นวิดีโอแนะนำการซื้อไอเทมในเกม Paladins ที่ผู้เขียนมองว่าใช้ได้ทีเดียว

Requirements ความต้องการของระบบ

หากพูดถึงส่วนของภาพกราฟฟิก Paladins อาจจะไม่ใช่เกมส์ที่ภาพสวยคมชัดสมจริงเหมือนกับ Overwatch หรือ Pubg ทั้งนี้ก็คงเป็นเพราะเป็นเกมที่เปิดให้แบบฟรี ๆใน Steam ด้วยกระมังครับ คุณภาพความสวยงามจึงดูค่อนข้างมีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด แต่หากจะว่าไปก็ไม่ได้ถือว่าเลวร้ายไปกว่ากันมากนัก ยังคงมอบอรรถรสความมันส์ได้เต็มพิกัดแน่นอนครับ และ Paladins ก็จัดเป็นที่ไม่ค่อยจะกินพื้นที่ความจำเครื่อง ซึ่งคอมพิวเตอร์ใครที่ไม่แรงก็สามารถเล่นได้ครับ โดยความต้องการของระบบขั้นต่ำกำหนดอยู่ที่ Windows 7 64-bit , Ram 4 GB การ์ดจอ Nvdia Geforce 8800GT ครับ

เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมเลยใช่ไหมหละครับ นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะครับ ทีเด็ดที่เด่นชัดที่สุดของเกมส์นี้จะอยู่ระบบการต่อสู้ที่คุณจะได้เข้าไปพบเจออีกทีครับ แต่ ก่อนที่คุณจะเข้าไปต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น ๆ ผมขอแนะนำให้อ่านบทความนี้ให้จบครับ เพราะผมมีเทคนิคการเล่นและข้อมูลดี ๆมาฝากเพื่อน ๆมือใหม่ที่กำลังอยากจะเล่นครับ รับรองเป็นประโยชน์อย่างแน่นอน

คู่มือวิธีการเล่นเกมส์ paladins

ตัวละครเกม Paladins

การเลือกตัวละคร

ต้องอธิบายก่อนครับว่า ตัวละครฮีโร่ในเกมส์ Paladins แต่ละตัวจะมีพลังที่แตกต่างกัน และจะมีตำแหน่งการเล่นที่ต่างกันครับ โดยตัวละครในเกมส์นี้เนี่ยจะแบ่งเป็น 4 ประเภท อันได้แก่

1. Front Line เป็นตำแหน่งฮีโร่ในแนวรุกของทีม เปรียบเสมือนตัวแทงค์ที่จะเล่นอยู่ด้านหน้าคอยบุกทะลวงศัตรู เน้นโจมตีระยะใกล้ มีโล่ป้องกัน มีพลังป้องกันที่สูง และมีค่าพลังชีวิต HP ที่เยอะกว่าใครเขา
2. Damage ดาเมจเป็นฮีโร่ตัวยิงไกล มีความสามารถพิเศษในการโจมตีที่สูงมาก
3. Support เป็นฮีโร่สาย Heal ส่วนมากมีพลังสามารถคอยช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมได้
4. Flank จะเป็นฮีโร่พวกสายที่มีพลังวิเศษ เช่น หายตัวได้ มีเวทย์มนต์ ซึ่งมีหน้าที่หลัก คือ คอยหลอกล่อศัตรูให้หัวเสีย แต่จะมีข้อด้อยตรงที่มี HP ที่น้อย หากพลาดท่าก็มีโอกาสตายได้ง่าย
ดังนั้นในหนึ่งทีมควรจะมีให้ครบทุกตำแหน่งครับ ให้ตกลงปรึกษากับเพื่อนร่วมทีม แบ่งตำแหน่งการเล่นให้ชัดเจน หากทำเช่นนี้ได้ก่อนเริ่มแข่งก็จะทำให้มีโอกาสในการชนะสูงมากครับ ทั้งนี้ก็เลือกเอาตามสไตล์การเล่นที่ถนัดหรือความชอบส่วนตัวก็ได้ครับ แต่จริง ๆแล้วอยากจะแนะนำว่า ควรจะเล่นให้เป็นหลาย ๆตัวครับ ศึกษาสกิลการโจมตี และความสามารถพิเศษของตัวอื่น ๆไว้เยอะ ๆ เพราะบางทีเราอาจจะเลือกตัวละครไม่ทันคนอื่นเขา เมื่อได้เล่นตัวละครที่ไม่ถนัดจะได้คุ้นเคยและไม่ส่งผลปัญหาตามมาทีหลัง

เป้าหมายของเกม Paladins

ต่อมาต้องเข้าใจครับว่าเป้าหมายของเกมส์ Paladins คืออะไร ? สำหรับเป้าหมายหลักของเกมส์นี้ ก็ คือ จะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ทีม ฝั่งละ 5 คน ให้ผู้เล่นในแต่ละทีมเคลื่อนทัพไปยึดตำแหน่งตรงกลาง หรือที่เรียกว่า Capture point เพื่อที่จะนำพารถอาวุธไปสู่ฐานทัพของศัตรูให้ได้ทันในเวลาที่กำหนด ซึ่งทีมฝ่ายไหนสามารถทำเช่นนี้ได้ถึง 4 แต้มก่อนก็จะถือว่าเป็นผู้ชนะไป

ยามศึกต้องให้ครบ ยามรบอย่าให้ขาด

โดยหลังจากที่คุณเลือกตัวละครเสร็จแล้ว เมื่อเข้าเกมส์มาแล้วจะมีเวลานับถอยหลัง 50 วินาทีให้คุณได้ เลือกซื้อ Card ต่าง ๆ ซึ่งการ์ดทั้งหมดนี้ก็ล้วนแล้วมีส่วนสำคัญต่อการเล่นเป็นอย่างมากเพราะการ์ดแต่ละใบมีคุณสมบัติที่สามารถเพิ่มพลังความสามารถพิเศษและจะเสริมให้ฮีโร่ของคุณแกร่งขึ้นได้ ( แนะนำให้จัดการ์ดไว้ก่อนเริ่มเล่น ) อย่างไรก็ตามในการเลือกซื้อการ์ดไม่มีข้อกำหนดใด ๆให้เพื่อน ๆเลือกเอาตามสไตล์การเล่นและความชอบเช่นเดิมครับ สำหรับการซื้อ Item ให้กด I และกด K เพื่อดูรายละเอียด (สามารถได้ซื้อได้ตลอดทั้งเกม)

Paladin Item Shop

ทุกครั้งในเวลาที่เราเกิดเราจะได้ม้าเป็นพาหนะในการขับขี่ นี่ถือเป็นข้อดีอีกอย่างของเกมส์นี้ที่ให้เราสามารถขี่ม้าไปฆ่าศัตรูและไปยึดสถานที่ได้อย่างทันใจ ซึ่งผมเองอยากจะแนะนำให้เพื่อน ๆรีบซื้อไอเทมให้ เรียบร้อยแล้วรีบเคลื่อนที่ไปยัง Capture Point ให้เร็วที่สุด หากไปถึงก่อน เราก็จะได้รถอาวุธเคลื่อนที่มาครอบครองก่อนและก็จะมีความได้เปรียบมากกว่า สำหรับหน้าที่ในการไปยึดตำแหน่งนี้ทางที่ดีให้ใช้ผู้เล่นตำแหน่ง Front Line และ Flank ไปครับ ส่วนผู้เล่นคนอื่น ๆ นั้นก็ให้ออกไปสกัดกั้นคอยดักอยู่ด้านหน้าไม่ให้ศัตรูเข้ามาแทรกแซงโจมตีได้

แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าทีมเรายึดพื้นที่จุดวงกลมตรงกลางได้สำเร็จ ?

ในการนี้ให้เพื่อนดูที่ด้านบนของหน้าจอที่ หลอดสีฟ้าช่องเล็ก ๆ ถ้าตัวเลขไหลไปถึง 100 % พร้อมกับมีคำว่า “objective captured” เด้งขึ้นเมื่อไหร่นั้น เป็นอันว่ายึดได้แล้วครับ

ช่วงนาทีที่ได้รถอาวุธมาครอบครองนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่สำคัญอย่างสุด ๆก็ว่าได้ จากเกมรุกต้องกลับกลายมาเป็นรับ คุณจะต้องใช้ทักษะการต่อสู้ การป้องกัน ประกอบกับต้องมีความสามัคคีในการนำพารถอาวุธให้ไปถึงเส้นชัย แน่นอนครับว่าระหว่างทางนั้นคุณจะต้องเจอกับฉากบู๊ มีศัตรูจำนวนมากมาเป็นอุปสรรคขวากหนาม ศัตรูที่เรายิงตายแล้วไปแล้วนั้นก็พร้อมหน้าพร้อมตาเหมือนตั้งใจมาเอาคืนเราซะเหลือเกิน

วิธีตั้งรับที่ดีที่สุด คือ ให้ผู้เล่นในตำแหน่งแนวรุก ( Front Line ) เป็นผู้นำพาให้รถอาวุธเคลื่อนที่ด้วยการอยู่ใกล้ ๆตัวรถ อย่าให้ห่างนะครับ เพราะถ้าอยู่ไกลเกินไปรถจะไม่วิ่งเคลื่อนที่ครับ รวมถึงมีคนมายืนขวางหน้ารถอาวุธด้วยเช่นกัน จากนั้นให้คลิกขวาเพื่อเรียกโล่ขึ้นมาคอยป้องกัน ส่วนผู้เล่นคนอื่น ๆก็ห้ามแยกกันเล่นโดยเด็ดขาด ให้กลับมาเล่นรวมกัน ทุกคนต้องช่วยกันกับเพื่อน ๆคอยคุ้มกันและเคลียร์เลนอย่าให้มีศัตรูมาขวางหน้า

และอย่างที่กล่าวไปในเบื้องต้น ฮีโร่ ทุกตัวมีความสามารถและพลังพิเศษที่แตกต่างกัน ซึ่งในการโจมตีที่จะเห็นผลจริง ๆ และให้มีดาเมจแรง ๆ คุณสามรถกด Q , S เพื่อปล่อยพลังวิเศษ หรือจะกด F เพื่อใช้ท่าไม้ตายได้เลยครับ ทั้งนี้ทุกสกิลจะมีเวลาคูลดาวน์นับถอยหลัง แนะนำว่าควรเลือกใช้ให้ถูกเวลาและให้ถูก
จังหวะนะครับ อย่าลืมนะว่าคู่ต่อสู้ของเราเขาก็มีเหมือนกัน

แต่หากระหว่างทางคุณดันมาโดนยิงตายซะก่อน ก็ไม่ต้องกังวลใจ รถที่เราเข็นไปนั้นก็ยังอยู่ที่เดิม หลังจากเกิดใหม่ก็ให้รีบวิ่งไปในจุด ๆนั้น แล้วควักเอาทักษะการเล่นของคุณออกมาใช้ให้หมดเลยครับ ซึ่ง ผมเองก็ไม่สามารถการันตีได้ว่า คุณทำตามทั้งหมดนี้แล้วจะชนะทุกครั้ง เพราะผมก็ไม่ได้ชนะทุกรอบเสมอไปครับ ฟังดูอาจง่าย แต่จริง ๆแล้วไม่ง่ายเลย Paladins ตื่นเต้นท้าทายสุด ๆ ใครอยากจะลองเล่นเกมส์ Paladins ยิง ๆมันส์ ๆและท้าทายความสามารถตัวเองแบบนี้ก็ตามไปโหลดมาเล่นฟรีได้ด้วยการที่นี่เลยครับ

และคราวหน้าผมจะมาเจาะลึกรีวิวตัวละครแต่ละตัวใน Paladins และข้อมูลเกี่ยวกับไอเทมต่าง ๆให้เพื่อน ๆได้ชมกัน อย่าลืมติดตามกันหละ ไว้พบกันใหม่นะครับ สวัสดีครับ (:

สอนเล่นเกม Paladin พร้อมวิธีเล่นให้เก่งสำหรับมือใหม่
ให้คะแนนบทความ+

Leave a Reply

error: Content is protected !!