FeaturedOnline & Offline PC

เกมนักเตะแข้งสายฟ้า ดาวน์โหลดเล่นฟรี (Inazuma Eleven Strikers)

เกมนักเตะแข้งสายฟ้า เกมกีฬาจากการ์ตูนชื่อดัง (Inazuma Eleven) ที่ทุกคนน่าจะเคยดูทางช่องเก้าตอนเช้าวันเสาร์อาทิตย์ ซึ่งเกมนักเตะแข้งสายฟ้านี้เป็นเกมที่เราสามารถจัดการทีมฟุตบอล เลือกรูปแบบทีม ฟังก์ชันของทีม และทำอะไรหลายๆอย่างได้มากมาย ดังเช่นได้คุมทีมนักเตะแข้งสายฟ้าด้วยตัวเองเลย

เกม Inazuma Eleven Strikers

Inazuma Eleven Strikers นั้นถือว่าเป็นเกมแนว RPG ผสมผสานกับเกมแนวกีฬาฟุตบอลได้อย่างลงตัวมากทีเดียวครับ ซึ่งต้องบอกว่าด้วยความที่มันเป็นเกมที่เล่นสนุกมาก แต่ให้ฟีลเหมือนกับการดูการ์ตูนอยู่ (เกมนี้มีการทำเป็นการ์ตูนออกมาฉายทางทีวีด้วย และได้รับความนิยมอย่างมาก) จึงไม่แปลกเลยที่เกมซีรีส์นี้ จะได้รับความนิยมสูงมาตั้งแต่สมัยเปิดตัวเป็นเกมของเครื่อง Nintendo DS โน่นเลยครับ หากใครเป็นแฟนปู่นินในช่วงนั้น เชื่อว่าจะมีตลับเกมนี้แน่นอน

รูปแบบการเล่นเกมนักเตะแข้งสายฟ้า (Game Play)

สำหรับรูปแบบการเล่นเกม Inazuma Eleven Strikers นั้นต้องบอกว่ายังคงเป็นการผสมผสานกันระหว่างเกมแนว RPG กับแนวสปอร์ตได้อย่างลงตัวมากทีเดียว คือเริ่มเกมนั้น คุณจะต้องรับบทเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลของโรงเรียนเหมือนในการ์ตูน นักเตะแข้งสายฟ้า ซึ่งสิ่งที่จะต้องทำก็คือการทำทีมฟุตบอล เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันต่างๆ ให้ได้ตำแหน่งดีที่สุดนั่นเอง

เกมจะมีการแบ่งออกเป็นสองโหมดครับ นั่นคือโหมดการจัดการทีม ซึ่งในส่วนนี้ก็เหมือนกับเกมแนวจัดการทีมทั่วไป นั่นคือผู้เล่นสามารถเลือกที่จะเลือกผู้เล่นที่คุณชื่นชอบเข้ามาในทีมได้เลย จากนั้นก็สามารถฝึกซ้อม หรือปรับรูปแบบการเล่น ปรับท่าไม้ตาย ก่อนเข้าสู่การแข่งขันได้ (แม้แต่การค้นหานักเตะ เพื่อทำการซื้อตัวผ่าน Scout ก็ทำได้ในเกมนี้) ซึ่งต้องบอกว่าการปรับแต่งทีมของเกม Inazuma Eleven Strikers นั้นไม่ค่อยยุ่งยากหรือซับซ้อนมากเกินไปนักเหมือนกับเกมจัดการทีมอื่นๆ นะครับ สามารถเล่นได้แบบสบายๆ เลย

การจัดทีมเกมนักเตาะแข้งสายฟ้า
การจัดทีมเกมนักเตาะแข้งสายฟ้า

ต่อมาเป็นส่วนของโหมดการแข่งขัน ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของเกมนี้เลยครับ เพราะการแข่งขันในเกมนี้ ไม่ใช่การแข่งขันฟุตบอลแบบธรรมดาทั่วๆ ไป หากแต่เป็นการแข่งขันเหมือนในการ์ตูน ซึ่งจะมีการใส่เอฟเฟ็กต์ต่างๆ ลงมาอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นสกิลอลังการของตัวละคร แบบที่เคยเห็นในการ์ตูน (เช่น ท่า God Hand ของเอ็นโด ตัวละครหลัก หรือท่าเหมันต์นิรันดร ของ ฟูบูคิ เป็นต้น) ซึ่งถือว่าทำให้การแข่งขันดูเป็นแฟนตาซีอย่างมาก เพราะผู้เล่นสามารถที่จะกดท่าไม้ตายได้ตลอดนั่นเองครับ อ้อ ลืมบอกไปว่าคุณสามารถใช่ท่าไม้ตายแบบประสานกันระหว่างตัวละครในทีมได้ หากตัวละครนั้นๆ มีค่าความสนิทกันมากพอครับ

นักเตะแข้งสายฟ้า เลี้ยงบอล

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่ง ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือรูปแบบการบังคับตัวละครระหว่างการแข่งขันครับ โดยการบังคับนั้นจะไม่ซับซ้อนมากเหมือนกับเกมแนวฟุตบอลอื่นๆ แต่จะเป็นการออกแบบให้สามารถบังคับได้ง่าย ทั้งการเลี้ยงลูก การส่ง การรับ หรือการเร่งความเร็วเข้าทำประตู ตลอดจนการเข้าสู่จังหวะปล่อยท่าไม้ตาย ก็จะมีไกด์หรือปุ่มบอกให้กดตามได้ง่ายๆด้วย

เกมนักเตะแข้งสายฟ้า

คอการ์ตูนนักเตะแข้งสายฟ้า ไม่ควรพลาดเกมนักเตะแข้งสายฟ้าเกมส์นี้

ดาวน์โหลดเกมนักเตะแข้งสายฟ้า (Emulator)

เนื่องจากเป็นเกมที่ไม่ได้พัฒนามาเล่นบนคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์โดยตรง การเล่นจะต้องเล่นผ่านตัวจำลองเกม หรืออีมูเลเตอร์ ซึ่งก็คิดว่าน้องๆเพื่อนๆ คงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว สามารถทำตามได้ตามคลิปนี้เลยครับ

กราฟฟิค Inazuma Eleven Strikers

ในส่วนของภาพกราฟฟิคนั้น คงต้องบอกว่าไม่เน้นความสมจริงอะไรมากนะครับ เพราะเกมนี้เป็นเกมที่เน้นไปทางแฟนอนิเมะมากกว่า ที่ไม่เน้นความสวยงาม หรือสมจริงอยู่แล้ว แต่ภาพจะออกไปในทางน่ารักๆ เหมือนการ์ตูนซะมากกว่า ซึ่งก็เป็นสไตล์ของเกมจากค่าย Nintendo อยู่แล้วด้วย อย่างไรก็ตามถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมที่มีภาพออกแนวการ์ตูนอยู่แล้ว เกมนักเตะแข้งสายฟ้านี้ก็ถือว่ามีภาพที่สวยมากๆเลยแหละ

สรุปแล้วเกมนักเตะแข้งสายฟ้าถือว่าเป็นเกมแนวสวมบทบาท (RPG/Role-playing Game) ผสมเกมแนวฟุตบอล ที่น่าสนใจเกมหนึ่งครับ เพราะสามารถเล่นได้อย่างเพลิดเพลินไปในฟีลเหมือนในการ์ตูนญี่ปุ่นโดยเฉพาะ โดยเฉพาะรูปแบบการแข่งขันฟุตบอล ที่มีการใส่สกิลต่างๆ ระหว่างการแข่งขัน และบทสนทนาแสดงอารมณ์ในสไตล์การ์ตูนญี่ปุ่น รวมไปถึงการออกแบบตัวละครที่เน้นความน่ารักเป็นหลัก ก็ทำให้เกมนี้เหมาะกับผู้ชื่นชอบการเล่นแนวนี้อย่างมากครับ

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับเกม นักเตะแข้งสายฟ้า หวังว่าคงทำให้แฟนๆ นักเตะแข้งสายฟ้า อยากเล่นขึ้นมาบ้างไม่มากก็น้อย ตอนนี้คงต้องรอเวลาให้เกมเปิดตัวเร็วๆ ยังไงก็รอการอัพเดตใหม่ๆ ของเกมนักเตะแข้งสายฟ้า ได้ทาง iGamesTube

เกมนักเตะแข้งสายฟ้า ดาวน์โหลดเล่นฟรี (Inazuma Eleven Strikers)
3.7 (73.01%) 1848 votes

15 Comments

Leave a Reply

error: Content is protected !!