FeaturedMobile Games

กลับมาแล้ว Contra: Return โหลดเกมคอนทราภาคใหม่!

เล่นได้แล้ววันนี้ Contra: Return การหวนคืนของเกมระดับตำนาน

หากจะพูดถึงเกมดังในยุค 90 ที่เอ่ยชื่ออกมาแล้วร้องอ๋อ กันทั้งบ้านทั้งเมือง หนึ่งในเกมเหล่านั้นคงหนีไม่พ้นเกม Contra อย่างแน่นอน (ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของสูตร บนๆ ล่างๆ ซ้ายขวาๆ บีเอๆ อันโด่งดัง) ซึ่งด้วยรูปแบบเกมแนวแอ็คชั่นเดินหน้ายิงแหลก จึงไม่แปลกที่เกมนี้จะฮิตกันอย่างมาก ในยุคเกมแฟมิค่อม และเกมบอยครับ

ดาวน์โหลด คอนทร้า รีเทิร์น

และมาในยุคมือถือ เกม Contra ได้ถือกำเนิดขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมกับความมันส์ ที่ได้รับการอัพเกรดมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งระบบบการเล่น และภาพกราฟฟิค เกมนี้ก็คือ Contra Return นั่นเองครับ

ความเป็นมา Contra: Return

สำหรับเกม Contra ดั้งเดิมนั้นไม่ได้มีการใส่เนื้อเรื่องอะไรลงไปเป็นเรื่องเป็นราวมากนัก รู้แค่ว่าตัวละครสู้กับทหารเอเลี่ยนจากต่างดาว แต่เกม Contra Return ได้ใส่ส่วนของเนื้อเรื่องเข้าไปเพื่อให้เกมดูน่าสนใจและน่าเล่นมากขึ้น เนื้อเรื่องกล่าวถึงโลกในอนาคตยุคอวกาศ ที่ถูกรุกรานโดยมนุษย์ต่างดาวไม่ทราบฝ่าย ที่แทรกซึมเข้ามาตั้งฐานทัพ เพื่อยึดครองโลก ผู้เล่นต้องรับบทเป็น Bill หรือ Lance หน่วยรบพิเศษ ที่เข่าไปทำภารกิจ ทลายฐานมนุษย์ต่างดาวเหล่านี้ให้ได้ครับ

บิล ไรเซอร์ - เกม Contra: Return
บิล ไรเซอร์ – เกม Contra: Return
แลนซ์ บีน - เกม Contra: Return
แลนซ์ บีน – เกม Contra: Return

รูปแบบการเล่น (Game Play)

รูปแบบการเล่นของเกม Contra Return นั้นจะเป็นแบบเดียวกับเวอร์ชั่นเดิมครับ นั่นคือเดินหน้ายิงศัตรูไปตามด่านต่างๆ  แต่จะมีโหมดให้เลือกเล่นได้มากกว่าเดิมที่แค่ยิงฝ่าด่าน นั่นคือคุณสามารถที่จะเลือกเล่นแบบโหมดเนื้อเรื่องได้ หรือจะเป็นโหมดอื่นๆ เช่น PVP , อารีน่า , โหมดเล่น 2 คนเป็นต้น ซึ่งถือว่ามีความหลากหลายทีเดียวครับ

คอนทรารีเทิร์นระบบPVP

ในส่วนของผู้เล่นนั้น สามารถที่จะอัพเกรดอาวุธ และอุปกรณ์ได้ เพื่อให้อาวุธแรงมากขึ้น ซึ่งจะทำให้เล่นได้ง่ายขึ้น เพราะต้องบอกว่าศัตรูในเกม Contra Return นั้นค่อนข้างที่จะอึดอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าเทียบกับเกมเวอร์ชั่นคลาสสิก นอกจากนั้นยิ่งฝ่าด่านเข้าไปลึกมากเท่าไหร่ ศัตรูก็จะยิ่งอึดมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องอัพเกรดอาวุธให้แรงมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ

นอกจากนั้น ในเกม Contra Return ยังมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างไปจากเวอร์ชั่นคลาสสิก ที่เห็นได้ชัดอีกอย่างหนึ่ง นั่นคือ คุณสามารถขับหุ่นยนต์ ในการต่อสู้ได้ ซึ่งอาวุธของหุ่นยนต์จะมีความแรงมากกว่าอาวุธของตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นกระสุนธรรมดา ระเบิด หรือมิสไซล์ (อย่างไรก็ตามการขับหุ่นยนต์สู้จะสามารถทำได้ในบางฉากเท่านั้น) ซึ่งก็สร้างสีสันให้กับเกมได้เป็นอย่างดีครับ

ระบบการเล่นสุดมันส์กับคอนทราภาคใหม่
ระบบการเล่นสุดมันส์กับคอนทราภาคใหม่

ตัวเกม Contra Return มาพร้อมกับระบบร้านค้า ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้ออาวุธ ตัวฮีโร่ และเครื่องใช้ต่างๆ สำหรับการผ่านแต่ละด่านได้อีกด้วยครับ ทำให้เกม Contra Return นั้นเล่นค่อนข้างง่าย และไม่น่าเบื่อครับ

อีกสิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นจุดเด่นเลยก็คือเรื่องของด่านครับ เกม Contra Return มาพร้อมกับด่านมากมายในแต่ละฉากใหญ่ๆ ให้เล่นกันยาวๆ ไปเลย (ต่างจากเวอร์ชั่นคลาสสิก ที่มีให้เล่นประมาณ 7 ด่านเท่านั้น) ซึ่งข้อดีของเกมที่มีด่านเยอะๆ ก็คือความไม่น่าเบื่อนั่นเองครับ เพราะทั้งศัตรูและบอสประจำด่าน ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปด้วย

ดาวน์โหลดเกมคอนทรา รีเทิร์น (Download Contra: Return)

เพื่อนๆ น้องๆ สามารถโหลดเกมคอนทราภาคใหม่ได้ทันที โดยตัวเกมนั้นจะอยู่ในค่ายของ การีน่า (Garena) ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่าง ดีสามารถกดปุ่มโหลดได้ด้านล่างเลยครับ

dl-garena-contra  ดาวน์โหลด Contra: Return

กราฟฟิคเกมคอนทรา ดีกว่าเดิมไหม?

ในส่วนของภาพกราฟฟิคนั้นเกม Contra Return ก็ทำออกมาได้น่าสนใจครับ แม้จะเป็นเกมที่มีมุมมองด้านข้างอันเป็นเอกลักษณ์ของเกมเวอร์ชั่นคลาสสิกก็ตาม แต่ก็มีการปรับปรุงฉากให้สวยงาม และมีความเป็น 3 มิติเล็กน้อย รวมไปถึงการปรับปรุงเอ็ฟเฟ็คต์ต่างๆ เช่น กระสุนปืน ระเบิด มิสไซล์ ฯลฯ ให้ดูสวยงามอลังการมากกว่าเดิมเยอะ จัดว่าเป็นเกมที่มีภาพสวยใช้ได้เกมหนึ่งเลยทีเดียวครับ อย่างไรก็ตามมันสวยแบบกลางๆ เท่านั้น ใครที่เน้นกราฟฟิคอลังการจัดเต็มแบบ ROV หรือ PUBG นี่บอกเลยว่าไม่ถึงขนาดนั้นครับ

ดาวน์โหลดคอนทราบน PC ก็ทำได้

สรุปแล้ว เกม Contra Return จัดว่าเป็นเกมแนวแอ็คชั่น ที่ยังคงความเป็น คอนทร้า แบบเดิมๆอยู่ แต่ได้รับการอัพเกรดให้ดูดีขึ้น และเล่นง่ายมากขึ้น พร้อมกันนั้นตัวเกมก็มีการปรับปรุงระบบให้ดูน่าสนใจ รวมไปถึงการปรับปรุงภาพกราฟฟิคให้มีสีสัน และเอ็ฟเฟ็คต์ตระการตาด้วย แต่โดยรวมแล้ว ยังให้ฟีลไม่ต่างอะไรไปกับการเล่น Contra ในเวอร์ชั่นคลาสสิกครับ

คุณสามารถดาวน์โหลดเกม Contra Return มาเล่นได้แบบฟรีๆ ผ่านทั้งระบบ Android และ iOs ตัวเกมต้องการระบบไม่สูงมากนัก ดังนั้นแม้เครื่องพื้นฐานก็สามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างไหลลื่นครับ (แต่ควรเป็นเครื่องที่มีเนื้อที่มากหน่อย เพราะตัวเกมหลังติดตั้งแล้ว กินเนื้อที่ในหน่วยความจำค่อนข้างเยอะ)

กลับมาแล้ว Contra: Return โหลดเกมคอนทราภาคใหม่!
2.7 (53.33%) 15 votes

Leave a Reply

error: Content is protected !!