Mobile Games

แวร์วูฟออนไลน์ (Werewolf) ใครคือหมาป่า? สุดยอดเกมปั่นหัว!

สำหรับคนที่หัวร้อนง่าย ไม่ชอบถูกปั่นหัว หลอกลวง เสแสร้ง บอกเลยว่าเกมนี้ไม่เหมาะกับคุณ!

จั่วหัวมาแบบนี้ หลายคนคงสงสัยว่าเห้ยนี่มันเกมอะไรกันนี่? ต้องเตือนกันขนาดนี้เลยหรอ ตอบเลยว่าใช่ครับ สำหรับเกมที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้เลยด้ นั่นก็คือเกมมือถืออย่าง Werewolf Online ครับ หรือเกมตามล่ามนุษย์หมาป่านั่นเอง

werewolf online เกมยอดนิยม

ดาวน์โหลดแวร์วูฟออนไลน์

สำหรับความนิยมไม่ต้องพูดถึง การันตีจากจากผู้เล่นทั่วโลก โหวตให้คะแนนทั้งในระบบ iOS และ Android สูงถึง 4.5 คะแนน และติดอันดับท็อปของเกมในหมวดหมู่การ์ดเกมอีกด้วย ดังนั้นเราจะมาทำความรู้จักเกมนี้กันครับ ว่ามีจุดที่น่าสนใจตรงไหนอย่างไรบ้าง

รูปแบบการเล่นแวร์วูฟออนไลน์ ตามล่าหาตัวหมาป่า!

ก่อนอื่นต้องบอกเลยนะครับ ว่าเกมนี้เป็นรูปแบบของการ์ดเกม หรือเกมแนวหมากกระดาน ซึ่งไม่ได้มีรูปแบบการเล่นที่ซับซ้อนแต่อย่างใด กล่าวคือเมื่อเริ่มเกมขึ้นมานั้น ระบบจะสุ่มให้คุณสวมบทเป็นชาวบ้าน , มนุษย์หมาป่า หรือกลุ่มผู้ไม่ประสงค์ดี จากนั้นหน้าที่ของคุณคือทำการกำจัดฝ่ายตรงข้าม เพื่อให้ฝ่ายของคุณอยู่รอดเป็นฝ่ายสุดท้าย ซึ่งหากทำได้จะได้รับรางวัลในรอบนั้นๆครับ

แวร์วูฟ-ตัวอย่างเกม

 

กลุ่มของบทบาทที่ผู้เล่นสามารถสุ่มได้ คือ

กลุ่มชาวบ้าน

ประกอบไปได้ Seer (ผู้หยั่งรู้ สามารถมองเห็นตัวตนของคนอื่นได้) , Aura Seer (ผู้มีลางสังหรณ์สามารถมีลางว่าใครเป็นคนธรรมดา หรือ ปีศาจ) Priest (บาทหลวง สามารถขว้างน้ำมนต์ใส่คนอื่นได้ หากเป็นมนุษย์หมาป่าจะตาย แต่ถ้าเป็นคนธรรมดา บาทหลวงจะตาย) Bodyguard (ผู้คุ้มกัน สามารถป้องกันผู้เล่นคนอื่น จากการโจมตีของมนุษย์หมาป่าได้) Gunner (นักแม่นปืน สามารถยิงปืนใส่ใครก็ได้ 2 นัด) Jailor (ผู้คุมขัง สามารถขังผู้เล่นคนอื่นในเวลากลางคืน และยิงผู้เล่นคนอื่นได้ 1 คน) Medium (ผู้วิเศษ สามารถชุบชีวิตคนที่ตายไปแล้วได้ และคุยกับคนที่ตายไปแล้วได้) Doctor (หมอ สามารถป้องกันผู้เล่นคนอื่นจากการถูกโจมตีได้) Detective (นักสืบ สามารถบอกว่าใครเป็นฝ่ายเดียวกัน หรือไม่เป็นฝ่ายเดียวกันได้)

กลุ่มมนุษย์หมาป่า

ประกอบด้วย Alpha Werewolf (หมาป่าจ่าฝูง จะสามารถโหวตเพื่อฆ่าชาวบ้านได้ 2 สิทธิ์) Werewolf Seer (หมาป่าหยั่งรู้ สามารถบอกถึงตัวตนของผู้เล่นคนอื่นๆ ได้) Junior Werewolf (หมาป่าไร้เดียงสา สามารถฆ่าคนอื่นได้ 1 คน หากตัวหมาป่าไร้เดียงสาถูกแขวนคอ) Werewolf (มนุษย์หมาป่าธรรมดา ไม่มีอะไรพิเศษ แต่สามารถโหวตฆ่าผู้เล่นคนอื่นๆ ได้)

กลุ่มผู้ไม่ประสงค์ดี

ประกอบไปด้วย Head Hunter (นักล่าค่าหัว เกมจะกำหนดเป้าหมายให้ว่านักล่าค่าหัวจะต้องล่าใคร หากเป้าหมายถูกแขวนคอ นักล่าฆ่าหัวจะชนะในรอบนั้น) Fool (นักปั่นหัว หากชาวบ้านแขวนคอ Fool นักปั่นหัวจะชนะในรอบนั้นๆ ) Arsonist (นักวางเพลิง สามารถวางเพลิงเผาผู้เล่นคนอื่นๆ ได้)

เมื่อคุณเข้าเกมมา ระบบของเกมนั้นจะสุ่มให้คุณรับบทบาทเป็น 1 ในอาชีพทั้งหมดที่กล่าวมาแล้ว และอย่างที่บอกว่าจุดมุ่งหมายของเกมมีเพียงอย่างเดียว คือกำจัดฝ่ายตรงข้าม พยายามอยู่รอดจนกว่าจะจบเกมให้ได้ ซึ่งมันสนุกก็ตรงนี้แหละครับ โดยคุณไม่จำเป็นต้องเล่นตามเกมแบบเป๊ะ แต่สามารถโกหก หรือบลั๊ฟคนอื่นๆ ได้ด้วย เช่น ถ้าคุณเป็นหมาป่า ก็อาจจะให้ข้อมูลผิดๆ บิ๊วท์ให้มีการแขวนคอคนอื่นๆ ที่ไม่ใช่กลุ่มเดียวกับคุณก็ได้ เป็นต้น ด้วยรูปแบบการเล่นแบบนี้ ทำให้เกม Werewolf Online ไม่มีรูปแบบการเล่นที่ตายตัวเหมือนกับเกมออนไลน์อื่นๆ จึงเป็นเกมที่สนุกเพราะคาดเดาได้ยากนั่นเองครับ

ภาพกราฟฟิค

ในส่วนของภาพกราฟฟิคนั้นต้องบอกว่า เกม Werewolf Online ไม่ได้มีภาพที่หวือหวาอลังการอะไร เกมทั้งเกมมีแค่ฉากเดียวด้วยซ้ำ ดังนั้นหากใครที่เน้นภาพสวยๆ กราฟฟิคอลังการๆ บอกเลยคุณไม่เหมาะกับเกมนี้สักเท่าไหร่หรอกครับ อย่างไรก็ตาม ในเกมก็ยังมีลูกเล่นน่ารักๆ อย่างเช่นการแต่งตัวให้กับผู้เล่นอยู่บ้าง คุณสามารถเลือกเสื้อผ้า ทรงผม หมวก แว่นตา หรือเครื่องประดับตกแต่งได้พอสมควรครับ ถือว่าไม่น่าเบื่อมากเกินไปนัก (แต่ไม่แนะนำให้แต่งตัวจัดเกินไป เพราะคุณอาจจะโดนโหวตฆ่าได้ เพราะมีคนหมั่นไส้เยอะ)

แวร์วูฟ แต่งตัว

สรุปแล้ว เกม Werewolf Online จัดเป็นเกมที่เล่นได้ง่ายมากๆ หากเล่นเป็นจะรู้สึกสนุกกับการปั่นหัวผู้เล่นคนอื่นๆ หรือไล่ตามพวกมนุษย์หมาป่าให้เปิดเผยตัวให้ได้ หากได้ลองเล่นรับรองว่าจะเพลินอย่างมากครับ

คุณสามารถดาวน์โหลดเกม Werewolf Online มาเล่นได้ฟรี ทั้งจากสโตร์ของ iOS และ Android โดยเป็นเกมที่กินสเปคไม่มาก เครื่องพื้นฐานก็สามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างไหลลื่น เพราะตัวเกมไม่ได้มีระบบอะไรที่ซับซ้อน หรือมีภาพกราฟฟิคแบบอลังการมากนักนั่นเอง  แต่ตัวเกมนั้นจำเป็นต้องมีการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตตลอดเวลาที่เล่นนะครับ ไม่สามารถเล่นแบบ Offline ได้

แวร์วูฟออนไลน์ (Werewolf) ใครคือหมาป่า? สุดยอดเกมปั่นหัว!
3.5 (70%) 4 votes

Leave a Reply

error: Content is protected !!