Tips

สูตรเกม ARK: Survival Evolved

ขอสวัสดีเหล่าเกมเกมเมอร์นักล่าไดโนเสาร์และคอเกมแนวเอาชีวิตรอด (Survival) ทุกท่าน  วันนี้เราจะมาสอนการใช้สูตรเกมยอดนิยมอย่าง ARK กันครับ โดยสำหรับสูตร ARK: Survival Evolved ขอบอกเลยว่ามีความครบถ้วนและอัพเดตสำหรับปี 2018 โดยเป็นสูตรที่สามารถใช้ได้ทุกตัวเกมแน่นอน รับรองว่ามีประโยชน์ต่อเพื่อน ๆแน่นอน

สูตรเกม ARK: Survival Evolved

วิธีการเปิดใช้สูตรเกม ARK: Survival Evolved

ในการใส่สูตรเกม Ark มีวิธีการทำที่ง่ายดายมากครับ โดยเมื่อเข้าเกมแล้วให้รอโหลดหน้าต่างเกมสักพัก เมื่อทุกอย่างโหลดเสร็จสิ้นแล้ว ก็ทำตามขั้นตอนดังนี้ได้เลย

เปิดใช้สูตรด้วยการกด Tab 2 ครั้ง แล้วให้ใส่ค่า “setplayercheat ture” เพื่อเปิดใช้สูตรในโหมด Singleplayer แต่หากคุณเล่นกับเพื่อน ๆ ในโหมด  Multiplayer จะต้องใส่เป็นค่า “Enablecheats” แล้วตามด้วยรหัสผ่านของแอดมินก่อนครับ จากนั้นจึงค่อยใส่ค่าเซ็ตเพลย์เยอร์แล้วกด Enter ครับ

และต่อจากนี้ไปคุณก็สามารถกด Tab เพื่อใส่สูตรต่าง ๆที่ต้องการลงไปในช่องได้เลยครับ

รวมสูตรเกม Ark สำหรับโหมด Multiplayer

Code ผลที่เกิด
-cheat addexperience (จำนวน exp.) เป็นสูตรโกงเลเวลของตัวละคร เมื่อกรอกลงไปแล้วสามารถใส่จำนวน EXP ได้ตามต้องการ
– cheat damagetarget จะสร้างความเสียหายขั้นรุนแรงให้กับศัตรูและสิ่งมีชีวิตใด ๆที่เรากำลังต้องจะกำจัด
– cheat fly ตัวละครจะบินได้
– cheat destroyallenemies ปราบศัตรูหรือคู่ต่อสู้ทั้งหมดที่อยู่ในเกมให้ตาย
– cheat walk สั่งให้ตัวละครเดินเป็นแบบปกติ
– cheat god ตัวละครจะเป็นอมตะไม่มีวันตาย
– cheat ghost ทำให้ตัวละครเดินทะลุผ่านสิ่งกีดขวางต่าง ๆได้
– cheat playersonly คำสั่งที่จะทำให้ไดโนเสาร์ทุกตัวหยุดนิ่งไม่เคลื่อนที่
– cheat slomo 5 การปรับเปลี่ยนภาพความเร็วของเกมให้มีความสโลโมชั่น
– cheat execsetsleeping คำสั่งที่ทำให้ตัวละครนอนหลับ ตรงกันข้ามก็สามารถสั่งให้ตัวละครตื่นขึ้นมาได้
– cheat forcetame คำสั่งที่จะทำให้ไดโนเสาร์เป็นของเรา สามารถที่จะขึ้นขี่ได้โดยไม่ต้องใส่อาน และสามารถใช้ได้กับไดโนเสาร์ทุกตัว แต่ในการใช้ให้กดต่อยไดโนเสาร์ตัวนั้น ๆก่อน แล้วค่อยใส่สูตรนี้ลงไปครับ
– cheat giveexptoplayer เป็นการเพิ่มค่า Exp หรือค่าประสบการณ์ให้กับผู้เล่นคนอื่น ๆ
– cheat giveresources เป็นการเพิ่มค่า Exp หรือค่าประสบการณ์ให้กับผู้เล่นคนอื่น ๆเป็นสูตรเสกของและไอเทมต่าง ๆซึ่งกด 1 ครั้งจะได้ไอเทมมาอย่างละ 50 ชิ้น
– cheat summon คำสั่งในการเสกสิ่งของต่าง ๆออกมาเป็นชิ้น ๆ โดยจะต้องกำหนดโค้ดของไอเทมหรือชื่อเรียกสิ่งของนั้น ๆตามท้ายสูตรด้วย  ดูรายชื่อโค้ดสิ่งของเพิ่มเติมได้ที่นี่
– cheat setplayerpos จะทำให้ตัวละครย้ายไปยังพื้นที่บริเวณที่คุณต้องการจะลงไปได้
– cheat settimeofday เป็นปรับเปลี่ยนช่วงเวลาในเกมครับ หากอยากได้เวลาไหนก็ให้ใส่ตัวเลขช่วงเวลานั้น ๆลงท้ายไป อย่างเช่น 23.00, 12.00, 08.00 เป็นต้น
– toggle gun เป็นสูตรที่จะทำให้ตัวละครนั้นพร้อมรบอาวุธครบมือ
– giveengrams สูตรปลดล็อคการเรียนรู้ทุกสิ่งอย่าง

 

รวมสูตรเกม Ark สำหรับโหมด Single Player

 

Code ผลที่เกิด
– god ตัวละครจะเป็นอมตะ
– pause เป็นการหยุดเกม ทุกสิ่งอย่างจะกลับดำเนินเหมือนเดิมได้ก็ต่อเมื่อได้ใส่สูตรนี้ซ้ำลงไปอีกครั้ง
– playersonly คำสั่งที่จะทำให้ไดโนเสาร์ทุกตัวที่อยู่ในเกมหยุดนิ่ง ไม่เคลื่อนที่
– infinitestats การเพิ่มค่าต่าง ๆที่จำเป็นต่อการเล่นเกมให้ไม่มีวันหมด อาทิเช่น ลูกกระสุน ค่าความหิวอาหารและน้ำ เป็นต้น แต่อันที่จริงแล้วสูตรที่จะทำให้ตัวละครไม่หิวน้ำและหิวอาหารสามารถทำได้ง่าย ๆครับโดยให้คุณกดเข้าไปใน Ark Setting แล้วปรับตั้งค่า Player Character Water Drain และ Player Character Food Drain ให้มีค่าเป็น 0 เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นครับ
– enemyinvisible เมื่อใช้คำสั่งนี้ในขณะที่กำลังต่อสู่กับศัตรูที่อยู่ในบริเวณนั้น จะเลิกสนใจเราทันที เราสามารถที่จะยืนฆ่ามันได้โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนสวนกลับ
– summon เป็นคำสั่งเสกสิ่งของต่าง ๆขึ้นมาแบบอัตโนมัติ

จะเห็นได้ว่าสูตรเกมอาร์คทั้งสองโหมดนี้จะต่างกันเล็กน้อยเท่านั้น เอาเป็นว่าหากอยากจะให้เห็นผลจริง ๆก็ตรวจสอบให้ดีด้วยว่าคุณพิมพ์ถูกมั้ย หรือ ใช้ถูกโหมดหรือเปล่า สุดท้ายนี้ก็ไม่มีอะไรจะฝากแล้วครับ จบนี้ก็สามารถก้อปสูตรต่าง ๆแล้วเอาไปวางในเกมและประยุกต์ใช้คู่กับเทคนิคการเล่นส่วนตัวของเพื่อน ๆกันได้เลยครับ

สูตรเกม ARK: Survival Evolved
4 (80%) 5 votes

Leave a Reply

error: Content is protected !!